Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2021

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà

 

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà? là gì và cách phòng tránh như thế nào: 

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sùi mào gà?

Tác nhân chính gây bệnh sùi mào gà và chữa sùi mào gà ở cả nam và nữ đó chính là do virus HPV gây nên. Virus HPV có thể lây truyền nhanh chóng trong xã hội qua nhiều con đường như:

Lây nhiễm qua đường tình dục: Đường tình dục chính là con đường chính gây bệnh sùi mào gà. Nam nữ khi có quan hệ tình dục với người bệnh qua qua âm đạo, qua đường bằng miệng hay qua hậu môn thì khả năng lây nhiễm bệnh là không tránh khỏi. Theo thống kê và ước tính những năm gần đây nhất cho biết: Đến 90% các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà hiện nay đó chính là do lây nhiễm virus HPV qua đường tình dục không an toàn gây nên.

Lây truyền từ mẹ sang con: Bệnh sùi mào gà cũng có thể lây nhiễm từ mẹ sang con khi phụ nữ đang trong quá trình mang thai bị nhiễm virus sùi mào gà. Thai phụ bị mắc bệnh sùi mào gà thì em bé có thể bị nhiễm bệnh ngay từ nhỏ thông qua cuống rốn và nước ối hoặc lây truyền thông qua việc sinh thường cách chữa sùi mào gà. Khi sinh thường thai nhi đi qua ống sinh của mẹ sẽ tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch sản chứa virus HPV. Như vậy thì khả năng lây nhiễm bệnh sẽ là rất cao.

https://tamsunangeva.blogspot.com/2020/12/thuoc-chua-sui-mao-ga-giai-oan-au-600k.html
https://thucphamthehinh.blogspot.com/2021/01/oi-net-ve-benh-sui-mao-ga-va-cach-tri.html
https://chubenhsuimaogacotonkemkhong.blogspot.com/2021/01/benh-sui-mao-ga-co-ngua-khong.html
https://cachphathai3tuantuoi.blogspot.com/2021/01/tin-tuc-suc-khoe.html
https://cobapshop.blogspot.com/2021/01/thoi-gian-u-benh-sui-mao-ga-la-bao-lau.html
https://doinothuno.blogspot.com/2021/01/chi-phi-chua-sui-mao-ga-gom-nhung-gi.html

Lây truyền gián tiếp qua những tiếp xúc thân mật và sử dụng chung đồ dùng cá nhân: Virus HPV có thể tồn tại ở trong dịch mủ của u nhú sùi mào gà. Chính vì vậy, khi có những tiếp xúc gần gũi như: ôm, hôn hoặc vô tình cọ xát vào vùng da hở nhiễm bệnh của người bệnh thì khả năng bị nhiễm virus HPV sẽ là rất cao. Khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: quần lót, khăn tắm, dao cạo râu, khăn mặt, bồn tắm, bàn chải,… thì cũng sẽ là nguyên nhân gây viêm nhiễm sùi mào gà.

Tuy nhiên, con đường lây nhiễm này thường chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ trong số các ca lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét